[160816] BIGBANG qua những con số

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

BIGBANG sẽ tổ chức concert kỉ niệm 10 năm debut vào năm nay. Nhóm được thành lập năm 2006 với single album được đặt tên “BIGBANG”. Kể từ đó, nó đã trở thành biểu tượng của nhóm đại diện cho không những K-pop mà còn cả nền văn hóa của Hàn Quốc. BIGBANG đã và sẽ tiếp tục đạt được rất nhiều kỉ lục và sẽ mở ra một trang mới cho nền lịch sử K-pop. BIGBANG không chỉ là một nhóm idol mà họ còn là những nghệ sĩ. Hãy cùng nhìn lại BIGBANG qua những con số thống kê sau:

100 – Theo Billboards, BIGBANG đã tổ chức tổng cộng 100 concerts ở nước ngoài từ năm 2013 tới 2016, đây là số lượng lớn nhất trong số các nghệ sĩ Kpop. Cùng trong khoảng thời gian trên, có 1456 các buổi concerts của các nghệ sĩ Kpop được tổ chức. Số lượng vé các buổi concerts của BIGANG đã bán hết thể hiện được sức mạnh của BIGBANG. Trong tour lưu diễn thế giới đầu tiên, BIGBANG đã tổ chức tại 12 đất nước với 800.000 người tham dự. Trong tour diễn “MADE”, được bắt đầu từ năm 2015 và kết thúc vào tháng 3/2016, BIGBANG đã tổ chức 66 buổi diễn tại 13 thành phố với 1.5 triệu người tham dự. Nếu nhìn theo từng nước BIGBANG đã tổ chức 18 buổi diễn tại 4 thành phố của Nhật, thu hút 911.000 người tham dự, và tại Trung Quốc, đã có 250.000 người tham dự tại 13 thành phố khác nhau.

4820_BIGBANGMADETour_Nowplay_Small2
10 triệu – Trưởng nhóm của BIGBANG G-Dragon là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên đạt được con số 10 triệu lượt người theo dõi (followers) trên các mạng xã hội (SNS). Điều đó chứng tỏ rằng G-Dragon là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng tại Châu Á. G-Dragon không chỉ sáng tác cho các ca khúc của BIGBANG mà còn nhận được rất nhiều sự chú ý bởi sự độc đáo và luôn dẫn đầu các xu hướng thời trang. Nhờ vào năng khiếu thiên bẩm về thời trang, gần đây anh ấy còn được chọn làm người mẫu cho hãng thời trang 8Seconds và tham gia thiết kế trang phục cho hãng. Năm ngoái, G-Dragon cùng với Kwon Oh-sang đã tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật sắp đặt mang tên “PEACEMINUSONE: Beyond the Stage”.

242 triệu – Là con số lượt views của MV “FANSTATIC BABY” trên Youtube (242.168.000 lượt views). Đây là lần đầu tiên một nhóm nhạc Hàn quốc có lượt views vượt quá con số 200 triệu. Thêm vào đó, 4 MVs khác của BIGBANG cũng vượt quá 100 triệu lượt views trên Youtube.

maxresdefault

50.6 tỉ – Theo tạp chí Forbes, BIGBANG xếp hạng 54 trong top 100 ngôi sao có thu nhập cao nhất. Từ tháng 5/2015, BIGBANG đã thu về khoảng 50.6 triệu won (khoảng 1012 tỉ VND ~ 44 tỉ USD), còn hơn cả doanh số mà Maroon 5 đạt được là 33.5 tỉ USD. Đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ Hàn Quốc lọt được vào danh sách này. Nhờ vào sự thành công của BIGBANG, doanh thu của YG entertainment tăng gấp 10 lần so với năm 2008 và đạt khoảng 193 tỉ won.

Tương lai của BIGBANG sẽ như thế nào khi nhóm đã đạt được vô số các kỉ lục? Vào buổi họp báo được tổ chức vào đầu tháng này, G-Dragon đã nói rằng “Chúng tôi nghĩ rất nhiều về những bước tiếp theo và cho cả 10 năm tới. Nếu như chúng tôi có thể truyền cảm hứng cho mọi người, chúng tôi muốn cống hiến cho việc đẩy mạnh văn hóa, và ngay lúc này đây, chúng tôi đang cố gắng vẽ nên một bức tranh lớn cho tương lai đó.”

Trong khi đó, nhằm kỉ niệm 10 năm debut của BIGBANG, có rất nhiều các hoạt động đã được tổ chức. Vào ngày 20/8, “BIGBANG THE CONCERT: 0.TO.10” sẽ được tổ chức tại sân vận động World Cup tại Sangam và dự kiến sẽ có khoảng 60 nghìn lượt người tham dự. Với những người hâm mộ không thể mua vé, đã có một loạt vé với tầm nhìn hạn chế đã được mở bán. Buổi triển lãm của BIGBANG cùng rất nhiều những hiện vật trong 10 năm qua sẽ được tổ chức tại S Factory tới 30/10. Trong tháng 5, bộ phim tài liệu “BIGBANG MADE: The Movie” đã đạt kỉ lục tại các phòng chiếu.

(Các tỉ giá trên chỉ là con số tương đối do tỉ giá biến động hàng ngày).

Nguồn: Seoul Economic Daily thông qua YG Life
Vtrans: Sun@BBVN
VUI LÒNG TRÍCH DẪN NGUỒN ĐẦY ĐỦ KHI CHIA SẺ 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

Comments are closed.