Cách vote cho BIGBANG trên các chương trình âm nhạc

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sắp tới ngày BIGBANG comeback, chúng ta ai cũng muốn BIGBANG sẽ có một màn comeback hoành tráng trong thời gian tới. Dưới đây là một số cách giúp BIGBANG dành chiến thắng tại một vài show ca nhạc, và giúp BIGBANG có lượng sale mạnh cả về digital và physical cho các giải thưởng cuối năm.

Dưới đây là hướng dẫn cách tính điểm cho các show âm nhạc lớn cùng cách vote:

CÁCH TÍNH ĐIỂM TẠI CÁC CHƯƠNG TRÌNH

M! Countdown – Thứ 4 lúc 6PM KST
50% Digital Sales (MelOn, Soribada, Bugs, Mnet, etc.)
10% Physical Album Sales (Hanteo, Synnara, Hottracks, etc.)*
10% Social Media Score (YouTube views, Twitter trends, etc.)*
10% Rating (Fan votes + Age demographics)*
10% Broadcast Score
10% Live Voting*

**NOTE: Mnet M! Countdown là show âm nhạc duy nhất cho phép các fan quốc tế vote. Website của họ có cả tiếng Anh, Nhật và Tây Ban Nha.

Thời gian bình chọn bắt đầu từ thứ 6 11AM KST và kết thúc vào thứ 2 lúc 9AM KST. Bạn cần phải đăng ký tài khoản tại Mnet hoặc có thể lựa chọn vote qua Facebook hoặc Twitter. Bạn chỉ được phép vote 1 lần/ngày, nhưng có thể sử dụng nhiều mail hoặc nhiều tài khoản khác nhau để vote

Trang web vote của M! Countdown!

Music Bank – Thứ sáu lúc 6:30PM KST
65% Digital Sales
20% Broadcast Points (thường xuất hiện trên KBS TV/Radio)
10% Voting (Yêu cầu số chứng minh thư Hàn)
5% Physical Album Sales*

Music Core – Thứ bảy lúc 3:50PM KST
60% Digital and Album Sales*
15% Pre-votes của người xem (thông qua Mucore website sử dụng MBCID, bạn phải là1 trong 2000 người xem đặc biệt được tham dự chương trình)
10% Official Music Video Views*

Inkigayo – Chủ nhật lúc 3:35 PM KST

55% Digital Sales
35% SNS Points (lượng view từ MV chính thức trên YouTube, Twitter trends)
10% Live voting (only top 3 artists are eligible)*
5% Physical Album Sales (Gaon Chart)*
5% Pre-voting (Tutorial)

 

GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ

Digital sales: lượng download hoặc streaming từ MelOn, Bugs, Genie, Mnet, Olleh, Monkey3, Soribada, Naver and Daum đều được tính vào digital sales.
Tuy nhiên, MelOn đóng góp khoảng 50% lượng nhạc số trên thị trường. Để có thể stream, bạn phải đăng nhập vào MelOn và nghe toàn bộ bài hát. Tuy nhiên, MelOn sẽ chỉ đếm một lần duy nhất bất kể bạn nghe bài đó bao nhiêu lần. Thêm vào đó, MelOn cũng chỉ cho phép 1 phút nghe thử trước khi mua và những views này thì không tính vào điểm sale.

Với MelOn, 40% steam và 60% download sẽ được tính vào điểm trên MelOn. Các sites khác là 50% stream và 50% download.

Album sales: bao gồm lượng sales của album (physical album – album bản cứng) cả online thông qua các trang bán hàng cũng như offline trên các cửa hàng đĩa. Tất cả các chương trình đều sử dụng bản xếp hạng của Hanteo, tuy nhiên một vài chương trình khác lại sử dụng BXH của Synnara hoặc Hottracks.

Khi mua album (physical album), hãy chắc chắn rằng bạn mua từ các website sẽ tính điểm trên BXH. Nên mua tại các nơi sau: YGeshop (cả site eBay), YesAsia (U.S/Canada site), KPOPMart, KPOPTown, G-Market, Music Plaza (U.S.), và grapemusiccd, Synnara.

BXH Gaon là một BXH thống kê lượng bán của cả năm, cả physical (album cứng) và các bản digital. BXH này chỉ sử dụng cho các giải thưởng cuối năm.

**NOTE: doanh số album trên iTunes KHÔNG được tính vào các BXH trên mà chỉ dùng cho BXH Billboard.

Điểm SNS: điểm này chỉ chiếm 10% tổng điểm trên M! Countdown và 35% tổng điểm trên Inkigayo. Từ trước tới nay, BIGBANG thắng rất nhiều các chương trình âm nhạc nhờ có hạng mục điểm này, các fans thường tập trung vào phần nyà hơn. Đây là cách dễ nhất (và rẻ nhất) cho các fan quốc tế nếu muốn tham gia. Dưới đây là một vài cách giúp BIGBANG dành điểm SNS:

1) YouTube

– Xem MVs trên kênh chính thức của BIGBANG trên youtube sẽ giúp tăng điểm này. Xem khi chương trình biểu diễn của BIGBANG đang được phát sóng kênh trênh truyền hình hoặc trên các kênh phát sóng của đài đó cũng giúp tăng điểm này (SBS, KBS, MBC, Mnet). Trước khi xem các videos này, bạn cần phải tìm tên của BIGBANG tại các kênh ví dụ “BIGBANG loser”, “BIGBANG inkigayo”

– Bạn cần xem các video này dưới định dạng thấp nhất là 720 hoặc cao hơn, để âm lượng 50% để được tính điểm. Bạn cũng cần phải xem toàn bộ MV. Bạn có thể đưa MV vào trong playlist và dùng chế độ lăp (replay), tuy nhiên hãy nhớ xóa lịch sử sau 1 vài lần xem.

NOTE: gần đây YouTube làm chặt chẽ hơn việc tính views để tránh bị bots (hack). Để đảm bảo views đó được tính, hãy xem một video khác xen kẽ và xóa lịch sử. Có thể sử dụng thêm các trình duyệt web khác (cả phần trình duyệt bình thường lẫn truy cập ẩn danh) và stream MVs trên các thiết bị khác nhau (tablet, smartphone…).

2) Facebook

Like, comment and share tất cả các post từ fanpage chính thức của BIGBANG.

3) Twitter
– Sử dụng hashtag như #BIGBANG; #LASTDANCE. Sử dụng tối đa 02 hashtag. Các tweet sẽ chỉ được tính nếu bạn để chúng ở chế độ công khai. Thêm vào đó, việc sử dụng các ký tự, emoji, link và hình ảnh sẽ khiến tweet đó không được tính bởi vậy nên hãy sử dụng hashtag trước và sau tweet. Nếu bạn làm như vậy, họ sẽ không tính đây là tweet spam.

– Retweet và reply tất cả các tweet liên quan tới BIGBANG trên twitter của YGE cũng như các tweet từ twitter của GD, Seungri, Taeyang. Tất cả sẽ giúp tăng điểm.

LIVE SMS VOTING

Bạn chỉ có thể vote khi BIGBANG nằm trong top3. Và thông thường MC sẽ ra hiệu cho các fans bắt đầu vote lúc bắt đầu buổi phát sóng.
Bạn chỉ có thể dùng 1 số để vote và có thể mất thêm tiền cước tin nhắn. Bạn có thể dùng các trang web cho phép nhắn tin miễn phí như smsrr, efreesms, afreesms, hoặc freesmscell nếu không muốn mất tiền cước. Tuy nhiên, cũng không có khả năng cao các tin nhắn này được tính, tuy nhiên bạn cũng nên thử xem sao.

M! Countdown (chiếm 10% tổng điểm)
– Bạn chỉ có thể vote khi họ ở top3
– Soạn 빅뱅 gửi +822566 or 00822566

Music Core (chiếm 10% tổng điểm)
– Bạn chỉ có thể vote khi họ ở top3
– Soạn 빅뱅 gửi +820505 or 00820505
**NOTE: Music Core yêu cầu bạn phải vote cho 2 ứng cử viên khác nhau.

Inkigayo (chiếm 10% phần tính điểm)
– Bạn chỉ có thể vote khi họ ở top3
– Soạn 빅뱅 gửi +821245 or 00821245

Dưới đây là một vài cách cơ bản nhất có thể giúp các bạn bình chọn cho BIGBANG để giành cúp trong đợt comeback tới đây. Cùng giúp các chàng trai của chúng ta có một màn comeback thật hoành tráng nhé <3

NGUỒN: FYBB!
VTRANS: Sun@BBVN
VUI LÒNG TRÍCH DẪN NGUỒN ĐẦY ĐỦ KHI CHIA SẺ!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

Leave A Reply