Phỏng vấn BIGBANG về quá trình sản xuất album MADE

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

*Bài viết dưới đây trích từ phỏng vấn của BIGBANG cho tạp chí Model press của Nhật Bản với nhan đề: Kế hoạch hoạt động sắp tới – Cuộc tái ngộ sau 3 năm với sự “Trưởng thành và giá trị mới” – Có phải BIGBANG vẫn nhận được rất nhiều sự mong chờ từ khán giả? Do bài viết khá dài nên người dịch chỉ lược dịch một số phần

LOSER

TY : Đây là bài đầu tiên chúng tôi ra mắt. Tôi đã nghĩ đấy quyết định đúng khi để bài hát này ra mắt đầu tiên, và quả thật bài đã làm tốt. Tôi rất vui. Teddy là người sản xuất, đã tạo nên concept tổng hợp chung trước cho bài và mỗi người chúng tôi tự do đóng góp ý kiến về giai điệu cho bài. Và rất hay là ý kiến của tôi hợp với bài nhất, vì vậy tên của tôi đã được ghi nhận trong phần sản xuất cho bài.

SR : Trong nhóm, tôi là người được hát phần điệp khúc của bài. Thật lòng, vì đầy là bài hát đầu tiên BB cho ra mắt sau 3 năm, nên tôi đã tự hỏi liệu mình có thể đảm trách được phần việc quan trọng này. Tuy nhiên, đồng thời tôi cũng rất háo hưc mong fan có thể nghe được sự trưởng thành của mình sau mấy năm, tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong quá trình thu âm… Trong cuộc sống, có những giai đoạn, không có việc gì xảy ra đúng hướng cả, và bạn muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, trên thế giới này, bạn ko phải là người duy nhất thua cuộc. Không có người chiến thắng hoàn toàn. Ah.. quên mất, chúng tôi có một nhóm đàn em tên gọi WINNER. Nhưng thực ra, tất cả chúng ta đều từng là những kẻ thua cuộc, phải tự mình tranh đấu với cô đơn, khó khăn, bất hạnh ..
Vì vậy, mọi việc rồi sẽ tốt thôi. Đây là thông điệp của bài hát. Khi lần đầu tôi nghe bài hát, tôi đã suýt ứa nước mắt và thấy mình được động viên rất nhiều. Mới đầu, bạn có thể nghĩ đầy là một bài hát đầy tiếc nuối , nhưng tôi nghĩ khi bạn nghe LOSER vào những lúc bạn kiệt sức hay đau buồn, bài hát sẽ an ủi bạn, làm ấm trái tim của bạn.

BANG BANG BANG

TOP : Tôi nghĩ bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lược khi nghe bài hát này. Năng lượng của BIGBANG. Và đoạn hát của GD “ichigeki de zokkon”, và 3 từ “Bang Bang Bang” đã tạo được hiệu ứng lớn.

G-DRAGON: Giống như kêu gọi cho nhiều người khi sự kiện lớn sắp xảy ra, chúng tôi tạo nên không khí như vậy từ đầu bài hát. Chúng tôi đã lấp đầy bài hát với phong cách của Big Bang bằng sử dụng nhiều âm thanh nhạc cụ mạnh mẽ, áp lực, và concert sẽ rất hào hứng khi mở màn bằng BBB.

IF YOU

G DRAGON : “FANTASTIC BABY” , “BANG BANG BANG” , đã có MV ấn tượng, trong đó chúng tôi trở nên ngầu , lạnh lung , hay hòa đồng cùng khán giả.. Nhưng chúng tôi cũng có những bài hát tình cảm, nhiều cảm xúc như Bluse, Loser , hay bài theo thể loại R&B với nhịp beat mạnh như Bad Boy. Tôi nghĩ một trong những đặc sắc của Big Bang là chúng tôi có thể trình bày nhiều thể loại nhạc khác nhau. IF YOU , mang lại cảm xúc buồn nhưng khi trình diễn , lời bài hát lại rất thực tế. Tôi đã viết nên bài hát dựa vào ấn tượng hình ảnh của một ca sĩ Korea , mà tôi đã lắng nghe nhạc từ khi còn nhỏ. Vì vậy, khi thính giả Korea nghe bài hát, có thể cảm nhận được cảm xúc bài hát. Nhưng ở Japan , thì cảm xúc này chưa có, vì vậy tôi mong các bạn có thể xem đây như khía cạnh mới của Big Bang, theo góc nhìn về âm nhạc acoustic .

BAE BAE –KR Ver.-

G-DRAGON: Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là bài hát mà chúng tôi tự thử thách mình nhiều nhất. Từng khía cạnh của giai điệu, lời bài hát (chapssaltteok gunghabi ), sự thay đổi đột ngột giai điệu, và chuyển qua điệp khúc… chúng tôi cũng đả sử dụng rất nhiều yếu tố khác vào bài hát, quá trình sản xuất bài hát này rất vui.

WE LIKE 2 PARTY -KR Ver.-

SEUNGRI: Bạn sẽ thường nghe bài hát này tại encore của concert. Đây là bài hát chúng tôi có thể cùng hát & vẫy tay với các fan , người mà chúng tôi mời đến cùng dự tiệc. Giai điệu bài dễ nhớ, ai cũng có thể hát, và beat nhẹ nhàng. Tôi rất thích.

TY: Đây là bài hát mà chúng ta có thể nghe một cách vui vẻ, không suy nghĩ. Chúng tôi thực sự mang rượu vào phòng thu, thu bài hát trong lúc vui vẻ uống, và mang tâm trạng đang dự tiệc. Không khí vui vẻ đó đã dược ghi nhận lại trong bài hát.

SOBER -KR Ver.-

DAESUNG: Ở trên sân khấu, không khí sẽ tự do, và đầy thoải mái. Và nếu điều gì đặc biệt thì đó chính là tôi đã chơi phần trống trong bài. Bạn có thể nghe bài hát lúc bạn đang thổn thức và cả những lúc bạn không thổn thức.

LET’S NOT FALL IN LOVE –KR Ver.-

DAESUNG: Đây là bài hát cho thấy những khía cạnh khác của chúng tôi mà chưa bộc lộ trước đây. Giai điệu rất đẹp nhưng lời bài hát lại rất cool. Đó là bài tình ca nói về sự chia tay của hai người yêu nhau. Nhưng thành thật, tôi không liên hệ nhiều đến lời bài hát vì tôi không muốn phải tách ra khỏi fan yêu dấu của tôi. Tôi muốn mình đi mà không phải chia xa. Nhưng tôi nghĩ rằng, tình yêu có nhiều cung bậc khác nhau. Vì vậy, tôi mong các bạn lắng nghe bài hát với cả trái tim, và hiểu rằng, có một tình yêu kiểu như thế.

ZUTTER -KR Ver.- / GD&T.O.P

T.O.P: Tại Korea & cả nhiều nước châu Á, Hiphop được biết đến nhiều. và như hai rapper người châu Á ( GD & TOP ), chúng tôi chú tâm bày tỏ giai điệu hiphop trong bài, và cả hình ảnh của nhân vật trong phim “ Tazza – Hand of God”. Âm thanh, lời, MV.. tất cả đều làm cho nhân vật chúng tôi trở nên hài hước.

*Chi tiết bài phỏng vấn sẽ được gửi tới các bạn sau.

English trans : Source: Modelpress Japan
Viet trans : movie@BBVN.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

Comments are closed.