Phỏng vấn G-Dragon trên Complex – nhãn hiệu quần áo yêu thích

0
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

G1SPZbr

G-Dragon trò chuyện về những thương hiệu quần áo đang nằm trong vòng thay đổi phong cách của anh.

Sự trung thành một nhãn hiệu có thể là điều khó khăn đối với một chú tắc kè hoa như G-Dragon. Khi có năng lực đẩy mạnh sự nổi tiếng trong hồ sơ của bất kỳ nhãn hiệu nào bạn đang mặc thì bạn phải cân nhắc một cách sáng suốt những hợp đồng hợp tác. Điều đó nói lên rằng, GD không phải là một người chạy theo xu hướng mù quáng, cũng không phải là người bị mắc kẹt trong ý thích phong cách bất chợt của mình. “Vì tôi rất thích đi mua sắm, nên nhà tôi tràn ngập toàn quần áo” anh nói. “Hầu hết trong số chúng đều là tự do tôi mua về”. Chỉ cần một cú tìm kiếm hình ảnh trên Google (cũng như trong câu chuyện trang bìa digital của chúng tôi) cũng sẽ tiết lộ GD là một chàng trai có rất rất nhiều dáng vẻ bề ngoài. Nói ví dụ như thế là để cho thấy tủ đồ của anh ấy mãi luôn được thay đổi, cũng như kể cả nhãn hiệu yêu thích của anh.

Độc đáo như con người của chính mình, G-Dragon nhanh chóng công nhận sự phát triển trong phong cách của anh chịu những ảnh hưởng khác nhau qua từng năm, từ cách mẹ anh tùy biến chiếc áo khoác jean hồi anh còn nhỏ, cho đến những tay lão làng trong YG Entertainment đầu những năm 2000, những người ăn diện bộ đồ Phat Farm và Sean John mà anh từng thèm muốn. Những ngày gần đây, GD thừa nhận Pharrell là một nguồn cảm hứng: “Bất kể bạn khoác lên mình bộ cánh nào, nếu bạn có phong cách riêng biệt đặc sắc thì bạn sẽ giữ vừng được phong cách ấy” GD nói. Với suy nghĩ đó, danh sách này – danh sách có thể sẽ khác biệt hoàn toàn trong album tiếp theo của anh – là những nhãn hiệu thời trang yêu thích của G-Dragon.


Saint Laurent

G-Dragon: “Tôi không thực sự thích nhãn hiệu này khi nó còn là YSL, nhưng tôi đã trở thành một fan khi nhãn hiệu đổi tên thành Saint Laurent bởi tôi là một fan hâm mộ lớn của [giám đốc sáng tạo] Hedi Slimane. Tôi từng là fan hâm mộ tất cả các nhãn hiệu mà Hedi Slimane là một phần trong đó -tôi thực sự thích Dior Homme khi ông còn ở đó, và đã mua rất nhiều trang phục của Dior. Khi Hedi Slimane rời đi [năm 2007] và Kris Van Assche bắt đầu làm việc với Dior, tôi dừng không mặc Dior nữa. Rồi khi Hedi bắt đầu làm việc với Saint Laurent [năm 2012] … Cá nhân tôi thấy, tôi thực sự không nên nói ra câu này, nhưng Saint Laurent hiện tại giống hệt như Dior Homme. [Cười.] Đó là Saint Laurent, nhưng lại giống Dior Homme. Nó là một đặc điểm độc đáo của Hedi Slimane. Thêm cả việc ông ấy đã bỏ chữ “Y” ra khỏi YSL. Đáng ra nó là Yves Saint Laurent, nhưng ông ấy đã bỏ chữ ‘Yves’ ra. “Tôi nghĩ điều đó quả rất đáng ngưỡng mộ.”

Rick Owens

G-Dragon: “Nếu bạn nhìn vào những nhãn hiệu tôi yêu thích, thì có những nhãn hiệu tôi thích vì những bộ trang phục của họ, có nhãn hiệu tôi thích vì quan điểm và tâm lý của họ. Ví như, có những nhãn hiệu nhất định tôi chỉ nói “Đống đồ này thật điên cuồng” Cho dù bản thân đó là một nhà thiết kế hay một nhãn hiệu, tôi cũng lấy được cảm hứng từ quan điểm và cách tiếp cận của nó. Như Rick Owens. Có một gu nhất định của hip-hop trong trang phục của ông. Nó thực sự u ám và khi bạn nhìn vào các show diễn – âm nhạc, sân khấu, tất thảy mọi thứ hài hoà rất tốt với nhau. Tôi đã được xem khi đến Paris, và nó thực sự ấn tượng. Một điều nữa tôi muốn nói đó là [Rick Owens] thực sự tuyệt vời, một khi bạn bắt đầu mặc những chiếc quần của nhẫn hiệu này, thì bạn sẽ không muốn cởi chúng ra nữa. Chúng rất thoải mái và trông rất đẹp”

Chrome Hearts

G-Dragon: “Hồi còn nhỏ, tôi không biết tí gì về Chrome Hearts, nhưng lần đầu tôi thấy Teddy từ 1TYM mặc nó là trong đoạn video ‘Do You Know Me?’ [năm 2005]. Concept MV là phong cách LA Chicano thực thụ và Teddy đã mặc một chiếc áo hoodie cùng khăn quấn bandana Chrome Hearts. Vào thời điểm đó, tôi chỉ biết thốt lên”Wow, nó thực sự ngầu”. Nhưng nó quá đắt, và hồi đó tôi chưa có tiền. Tôi sẽ chỉ nhặt một hay hai món đồ bất cứ khi nào các tiền bối tặng chúng cho tôi. Và tôi sẽ rất phấn khích. Rồi khi có chút dư dả về mặt tài chính, tôi bắt đầu mua những mặt hàng nhỏ bằng bạc. Nhưng ngay cả bây giờ khi tôi mua chúng, tôi vẫn tự mình thầm nguyền rủa, “Chết tiệt, sao họ có thể bán cái này đắt như vậy?”Và tôi cũng ghét bản thân mình vì đã mua nó nữa [Cười.]

“Bạn biết đấy, tôi thậm chí đã hợp tác với họ. Và mặc dù tôi đang cộng tác làm việc với nhãn hiệu, nhưng tôi ghét sự thật nó đang được bán ở mức giá đó. Làm thế nào mà bạn có thể bán một chiếc áo khoét tay với giá 3000$ cơ chứ? Nó chỉ đơn thuần là một chiếc áo khoét tay thôi mà. Và rồi nó vẫn được bán hết. Mặc dù nguyền rủa, nhưng tôi vẫn cảm thấy cần phải mua, vì tôi buộc phải có nó. Những mặt hàng tôi đang hợp tác, tôi nên được tặng nó miễn phí chứ nhở? Nhưng cuối cùng tôi lại tự mình mua chúng. [Cười.] Tất nhiên họ sẽ không để tôi phải mua tất cả mọi thứ, mà họ sẽ gửi tặng tôi mặt hàng nhỏ hơn ở đó đây. Nhưng những thứ đắt tiền hơn, họ nói với tôi, tôi cần phải mua chúng.

“Thế nên tôi đã hỏi. Một người trong nhóm chúng tôi đã gọi cho họ: “Chúng ta cũng nhau làm việc trong một dự án cộng tác, không phải nó có một chút hơi quá khi để chúng tôi phải mua đồ từ các bạn hay sao?” Và họ nói: ‘Rolling Stones cũng phải tự mua đồ nhãn hiệu của mình kìa”. Và các bạn biết không, như thể, nếu Rolling Stones còn phải mua nó thì… tốt thôi. [Cười.]

“Dẫu sao đi nữa, tôi vẫn thích nó. Tôi bắt đầu mua những vòng đeo tay bằng bạc nhỏ, và sau đó cứ tiếp tục mua càng ngày càng nhiều. Bây giờ đến độ tôi còn mua cả đồ nội thất. Mẹ tôi rất ghét nó. Bà bảo, “Con điên rồi à. Tại sao lại mua mấy thứ này về hả?”

Thom Browne

G-Dragon: “Có lẽ tất cả những bức ảnh tôi mặc âu phục, đều là của Thom Browne. Tôi có vóc dáng rất nhỏ, nên đôi chút khó khăn khi tìm kiếm một bộ âu phục thực sự vừa vặn với mình. Tôi phải mặc những size rất gầy. Và đặc biệt ở Hàn Quốc, khi bạn đặt hàng cái gì đó thì sẽ phải mất một thời gian dài để tôi nhận được nó. May mắn thay, Thom Browne có tất cả các size phù hợp. Không phải là tôi cao và có một vóc dáng phù hợp – khi những người đàn ông mặc âu phục, họ phải có dáng vẻ khiến cho trang phục nhìn đẹp hơn. Nhưng trang phục của Thom Browne khá ngắn và thiên nhiều hơn về mặt dễ thương. Giống như một câu bé đang mặc âu phục. Đó là lý do tại sao tôi yêu thích nó. Và tôi thực sự thích các show diễn của Thom Browne. Cá nhân tôi nghĩ tất cả chúng đều tuyệt vời, và ông ấy là một thiên tài. Nó thực sự gây nguồn cảm hứng”

Các nhãn hiệu thời trang cao cấp

G-Dragon: “Tôi không có hứng thú với các nhãn hiệu thời trang cao cấp cho đến khi [bạn thuở nhỏ và hiện là stylist cho 2NE1] Yanggaeng đã đưa tôi vào toàn bộ thế giới đó. Cậu ấy luôn nghiên cứu, tìm tòi về thời trang, nên cậu ấy biết ai là ai, nhà thiết kế này đang làm gì, trong thời điểm nào

“Ngay bây giờ, mặc dù tôi không có tài liệu tham khảo cụ thể nào mà tôi gọi là nguồn cảm hứng chính vì tôi có vẻ như chỉ nắm lấy tất cả những món đồ tôi muốn, nhưng tôi luôn luôn xem các lookbook và tìm hiểu về các xu hướng lẫn các mẫu hàng.

“Tôi rất thích tạo ra nhiều sự pha trộn và kết hợp. Tôi cùng lúc vừa thích những món đồ của những nhãn hiệu uy tín, như Prada, vừa thích những món đồ không thực sự có giá trị nhãn hiệu. Dạo này, nếu đi mua những chiếc áo, tôi thường chỉ mua những chiếc đơn giản, không có logo. Tôi có xu hướng mua nhiều đồ jean và quần hơn là áo. Sau một thời gian nhất định nào đó, tôi không thể mặc những trang phục có logo thái quá. Tôi chỉ tìm kiếm những thứ không có logo hay mác đồ. Ngay cả khi kiếm đồ Balmain, trái với trước đây tôi muốn mua một lô quần áo thực sự sặc sỡ và nổi bật, thì bây giờ tôi chỉ mua khoảng 100 chiếc T-shirt trắng. Nếu đã thích, tôi sẽ chỉ mua đi mua lại cùng một thứ. Tôi càng ngày càng đi theo cách đó”

Ambush

G-Dragon: “Ambush chắc chắn là một nhãn hiệu tôi yêu thích, nhưng hơn thế nữa, tôi còn là những người bạn rất thân với [vợ chồng người sáng lập Ambush] Verbal và Yoon. Chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ lẫn nhau [với dự án hợp tác của mình]. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều thông qua quá trình hợp tác này. Verbal là một nghệ sĩ hip-hop, nên rất nhiều phụ kiện của anh ấy thường rất lớn và hầu như phóng đại.

“Tuy nhiên, có lúc nó đã từng là xu hướng. Vì vậy, tôi thấy Ambush rất hấp dẫn vì nó khác biệt. Tôi sẽ không đeo một chiếc vòng cổ với một chuỗi dây quá mỏng và những chữ viết tắt nhỏ. [Cười.] Nếu đã đeo, tôi sẽ phải đeo những cái lớn và gây sự chú ý. Vì vậy, ý tưởng sản xuất một món đồ nào đó hào nhoáng và nổi bật thực sự truyền nguồn cảm hứng cho tôi.

“Ngoài ra, tôi nghĩ chất lượng sản phẩm của họ là rất tuyệt. Tôi không biết nhiều về đồ phụ kiện, tôi chỉ muốn quấn quanh đầu mình món đồ phụ kiện trông có vẻ nặng, nhưng thực ra lại rất nhẹ. Ví như là, cho dù tôi đang làm một chiếc áo jersey, tôi cần phải biết loại da mình nên sử dụng để khiến nó trông cứng cáp và phù hợp. Tôi chắc chắn không muốn cái gì đó quá lỏng lẻo và nhẹ nhàng. Chúng thực sự là những bài học hay cho tôi để tìm hiểu và khám phá. Họ như giáo viên đối với tôi. Nếu làm ra được cái gì đó thú vị và thích nó, họ sẽ gửi nó cho tôi. Đây là lần thứ 2 tôi đã cộng tác với họ, và tôi thực sự rất vui vẻ trong cả 2 lần”

Human Potential

G-Dragon: “Bất cứ khi nào có sản phẩm mới nào của Human Potential xuất hiện, Robin [nhà sản xuất của YG – Choice37] sẽ luôn mang chúng đến phòng thu và tặng cho chúng tôi. Những sản phẩm mới nhất của họ có những chiếc áo in hình cùng dây chuyền kim loại đan nối với nhau. Khi đang ở trong phòng thu hay văn phòng, tôi thường mặc đồ của Human Potential. Trang phục rất nhẹ, và nó thực sự thoải mái. Trên hết, nó là nhãn hiệu vợ của Robin [YK Rebekah Kim], tôi cố gắng giúp đỡ bằng bất cứ cách nào mình có thể. Tôi tự mình chụp ảnh khi đang mặc chúng và đăng nó lên mạng. Nó đang ngày một phát triển vững chắc, và tôi cảm thấy rất tuyệt. Tôi muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa, và thật vui khi nhìn thấy nó đang ngày một lớn hơn”

JUUN.J

G-Dragon: “Cá nhân tôi rất thích JUUN.J. Tôi đã được nhìn thấy mặt hàng của anh ấy từ những ngày đầu tiên. Một người bạn tốt của tôi là người mẫu, và cậu ấy đã tham gia vào các buổi chụp lookbook, vậy nên tôi đã coi nó mà không hề suy nghĩ quá nhiều. Tôi thực sự tự hào khi gần đây đã đến Paris và JUUN.J cũng có một show diễn tại đó. Bạn biết đấy, nếu bạn đến đó với tư cách một người cùng quê hương tại Hàn Quốc và nghĩ rằng buổi diễn thật dở hơi, bạn vẫn sẽ phải nói dối anh ấy, đại loại như ‘Này, tôi đã rất thích thú coi buổi diễn đó. ”

“Nhưng không hề như vậy. Thực chất nó đúng là: “Ồ, show diễn thật sự hay” Theo nghĩa đó, tôi cảm thấy tự hào, đó là một khoảnh khắc thật sự kiêu ngạo. Như kiểu, tôi đã xem rất nhiều show diễn khác nhau tại Paris, và không chỉ với tư cách một đồng bào Hàn Quốc, nhìn chung, show diễn của anh chàng này thực sự tuyệt vời.

“Trang phục kết hợp với nhau rất đẹp. Nên kết quả là, tôi bắt đầu mua ngày càng nhiều mặt hàng của anh. Và chúng cũng rất hip-hop. Họ làm ra những mặt hàng khác thường, có một chút khác lạ tạo sự bất ngờ. [Thành viên cùng nhóm Big Bang] Tae Yang và tôi đều mặc rất nhiều mặt hàng của họ. Tae Yang đã đến Paris trong những show diễn gần đây nhất và cậu ấy bảo với tôi nó thực sự tuyệt vời. Bây giờ, tôi nghĩ mình sẽ nói JUUN.J là nhãn hiệu nổi bật đối với tôi nhất trong tất cả các nhãn hiệu của Hàn Quốc.”

En Noir

G-Dragon: “Dạo này tôi là một fan hâm mộ của đồ da, bất kể nó là quần da, áo hoodies da, hay là jacket da. Thế nên tôi đã thử mặc đồ của En Noir, và nó khá phù hợp với tôi. Tôi sẽ không nói đó là một nhãn hiệu tôi thực sự yêu thích, nhưng tôi khoái chí khi mặc nó. Đó là một thương hiệu mới và nổi tiếng trong thời gian này, vì vậy tôi muốn thử mặc nó xem sao.

“Trước khi chúng tôi bước vào bất kỳ dự án nào, stylist của chúng tôi sẽ mua một loạt quần áo đang thịnh hành. Vì vậy, tôi có quyền kén chọn đồ trong quá trình quảng bá cho album mới. Chúng tôi cứ mua một loạt đồ từ nhiều thương hiệu khác nhau. Ngay cả khi chúng tôi không mặc nó, cũng sẽ có rất nhiều người trong công ty có thể sẽ mặc lúc này hay lúc kia. Nếu các nhà thiết kế của các nhãn hiệu thích chúng tôi mặc đồ của họ, thay vì chúng tôi phải mua nó thì từ đó trở đi họ sẽ gửi tặng cho chúng tôi. Đó là sự quảng cáo chéo – một khi trở thành bạn, chúng tôi sẽ trao đổi với nhau rất nhiều thứ. Lần này, tôi nghĩ rằng chúng tôi đang nhận được rất nhiều mặt hàng mới từ En Noir. ”

Pyrex / Hood By Air

G-Dragon: “Vì [Pyrex và Hood By Air] là thương hiệu mới tung ra thời điểm này, nên tôi chỉ muốn mua chúng và thử mặc. Trước đây, nếu bạn mua nó, thì tức là đơn giản bạn đã mua nó thôi. Nhưng bây giờ, thông qua Instagram hay những thứ linh tinh khác, một khi các bức ảnh đã được lan truyền, những người đứng sau các thương hiệu sẽ bắt đầu để ý đến. Và nếu bằng lòng với nó, họ sẽ gửi hàng loạt các mặt hàng nhãn hiệu của mình. Cuối cùng chúng tôi đi đến sự cộng tác, và nó cứ diễn ra như vậy đó.

“Tôi chưa bao giờ học về thiết kế thời trang. Đến giờ tôi đã làm âm nhạc trong 10 năm rồi, và có rất nhiều người làm việc, nghiên cứu về thiết kế thời trang trong hơn 10 năm và nó có khi không thực sự mang hiệu quả cho họ. Vì vậy, tôi không nghĩ đó là một vị trí cho mình cứ thế bước vào mà không có nền tảng vững chắc. Bạn biết đấy, Pyrex giống như mặt hàng biến động theo sự kiện nhiều hơn. Họ có một bộ sưu tập toàn bộ sản phẩm với Pyrex làm chủ đề và họ có thể tạo ra một bộ sưu tập khác với một chủ đề khác. Tôi đã từng nghĩ đến việc làm cái gì đó giống như thế, kiểu mặt hàng biến động theo sự kiện nhiều hơn, kiểu đồ chỉ làm một lần. Nói cách khác, mua tất cả những trang phục đó là một phương pháp để học hỏi cách làm việc. Và khi tôi đã sẵn sàng để tung ra mặt hàng riêng, tôi nghĩ khi đó mình hiểu rõ nó rõ hơn, theo một cách tổng thể”

Chợ Dongdaemun

G-Dragon: “Nói chung tôi rất thích quần áo nên nhãn hiệu nào cũng không có vấn đề gì hết. Tôi vẫn đến chợ Dongdaemun [khu mua sắm nổi tiếng ở Seoul có tiếng với hàng nhái chất lượng cao]. Tôi đến khi họ không thể nhận ra tôi. [Cười.]

“Cách đây lâu rồi, tôi đã đến Dongdaemun với Kush và Teddy. Chúng tôi băng qua một cửa hàng và không có gì hết ngoài ảnh của Big Bang và tôi. Tất cả quần áo đều thiết kế dựa trên những món đồ chúng tôi từng mặc, chỉ là phối màu khác nhau thôi. [Cười.] Ngay cả khi có những mặt hàng chỉ cho tung ra một màu duy nhất, thì cửa hàng này cũng có mọi màu sắc có thể

“Tôi nhớ khi đang đi ngang qua cửa hàng và kêu “Wow,điên rồ thật” thì bỗng nhiên từ đâu đó chủ cửa hàng xuất hiện và nắm lấy tay tôi, nói: “Này, cậu có dáng dấp giống G-Dragon đó. Tại sao không thử vào cửa hàng của chúng tôi nhỉ. Chúng tôi có quần áo đầy đủ các kích thước”

“Tôi đã nói với ông ấy “Tôi ổn, tôi ghét G-Dragon”. Sau đó, ông bảo: “Cậu cũng mặc giống phong cách anh ta mà. Thôi nào”. Rồi chúng tôi cứ thể bỏ đi”.

Source:http://www.complex.com/style/2013/09/g-dragon-favorite-clothing-brands/
Reup & Vtrans:Dino@bbvn

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Share.

Leave A Reply